Coming Soon...

ทำไม POLYNUCLEOTIDES ถึงเป็นส่วนผสมสำคัญใน PLURYAL DENSIFY ?

ทำไม POLYNUCLEOTIDES ถึงเป็นส่วนผสมสำคัญใน PLURYAL DENSIFY ?)

เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาผิวเป็นสิ่งที่หลายคนกังวล เพราะยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ บริเวณใบหน้าและร่างกายก็เริ่มแสดงให้เห็นถึงปัญหามากมาย ทั้งผิวที่เริ่มมีริ้วรอย หย่อนคล้อย ขาดความชุ่มชื้น ไม่ว่าใช้สกินแคร์ หรือดูแลเท่าไหร่ก็ยังไม่ดีขึ้น การทำหัตถการจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถฉีดสารเติมเต็มที่ผ่านกระบวนการตามมาตรฐานต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และยังเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้ในเวลาไม่นาน

Polynucleotides (พอลินิวคลีโอไทด์) เป็นสารเติมเต็มที่สกัดจากปลาแซลมอน ซึ่งได้รับความนิยมในการใช้เป็นส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวสำหรับฉีด ซึ่ง Pluryal Densify ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มี Polynucleotides เป็นส่วนผสมสำคัญ แต่สามารถมอบผลลัพธ์ที่พิเศษกว่าแบบทั่วไป เพราะใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาโดยแพทย์ผิวหนังคิดค้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวถึงต้นตอ

สำหรับบทความนี้จะพาทำความเข้าใจพร้อมสรุปให้เห็นถึงความสำคัญ หลักการทำงาน และข้อดีต่าง ๆ ที่ทำให้ Pluryal และอีกหลายแบรนด์เลือกใช้

Polynucleotides คืออะไร

Polynucleotides หรือ PN เป็นสารสกัดจากดีเอ็นเอของปลาแซลมอนที่มีน้ำหนักโมเลกุลตั้งแต่ 80 – 2,000 kDa ซึ่งมีลักษณะโครงสร้างดีเอ็นเอคล้ายคลึงกับของมนุษย์มากที่สุด เมื่อฉีดเข้าไปที่ผิวหนังจะช่วยฟื้นฟูเซลล์ได้ลึกถึงชั้นโครงสร้างดีเอ็นเอ กระตุ้นการเจริญเติบโตของ Fibroblast ที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกาย ด้วยคุณสมบัติที่สามารถจับกับโมเลกุลของน้ำได้ดี ทำให้ช่วยการเพิ่มการดูดซึม และยังไม่รบกวนต่อการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน เป็นการฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวฟู เรียบเนียน อิ่มน้ำ นอกจากนี้ Polynucleotides ที่สกัดอย่างบริสุทธิ์ยังสามารถช่วยลดการอักเสบใต้ชั้นผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และยังสามารถดูดซึมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

หลักการทำงานของ Polynucleotides ในการฟื้นฟูผิวคืออะไร

กระบวนการทำงานจะเริ่มเมื่อนำสารสกัดนี้ฉีดเข้าสู่ผิวชั้นกลาง (Deep Dermis) ซึ่งในผิวชั้นนี้จะมีโปรตีนที่สำคัญกับผิว คือ คอลลาเจนและอีลาสติน เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น Fibroblast หรือ เซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินก็จะเริ่มลดลง ทำให้ผิวเริ่มมีริ้วรอยและหย่อนคล้อย การฉีด Polynucleotides จะช่วยกระตุ้นการสร้าง Fibroblast ส่งผลให้เซลล์ในชั้นผิวของเราสามารถผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินได้เอง เป็นการซ่อมแซมผิวที่เสียหายถึงต้นตอ สามารถฉีดได้ที่บริเวณใบหน้าตามจุดที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก รอยแตกลาย เช่น หน้าผาก ร่องแก้ม บริเวณดวงตา ริมฝีปาก คอ ช่วงบนหน้าอก ผิวหลังมือ รวมไปถึงลดเลือนรอยแผลเป็น รอยสิวต่าง ๆ

ข้อดีของ Polynucleotides ใน Pluryal Densify

Pluryal Densify เป็นผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวในกลุ่ม PN ที่มีส่วนผสมหลักเป็น Polynucleotides แต่ข้อดีที่ทำให้ Pluryal Densify ได้เปรียบกว่า PN แบบอื่น ๆ คือ วิธีการสกัดที่เทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ “Highly Pure Polynucleotides” หรือ HPN ทำให้ได้สารสกัดเข้มข้นจากปลาแซลมอนที่มีความบริสุทธิ์ ปลอดสารพิษ และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง โดยสามารถฟื้นฟูสุขภาพผิวให้ดีขึ้นได้หลายอย่าง ดังนี้

1. เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

Polynucleotides มีคุณสมบัติในการจับกับโมเลกุลของน้ำ เมื่อฉีดเข้าสู่ชั้นผิว จะทำปฏิกิริยากับเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิว มอบผลลัพธ์ในการกักเก็บและสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวดูเรียบเนียน นุ่มฟู อิ่มน้ำ ฉ่ำวาว ดูเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ

2. ทำให้ผิวแข็งแรง กระตุ้นคอลลาเจน

กระบวนการสกัด Polynucleotides ด้วยเทคโนโลยี HPN ทำให้ได้สารสกัดจากปลาแซลมอนที่มีความบริสุทธิ์สูง กระตุ้นการเจริญเติบโตของ Fibroblast ซึ่งเป็นเซลล์ที่สร้างโปรตีน 2 ชนิด คือ คอลลาเจน อีลาสติน รวมถึง Hyaluronic ทำให้ผิวแข็งแรง กักเก็บความชุ่มชื้น และเพิ่มความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี

3. ปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด

อีกหนึ่งคุณสมบัติของ Polynucleotides คือ การเพิ่มระดับออกซิเจนในเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิว กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ซึ่งหากฉีดในบริเวณผม หรือตำแหน่งที่มีรากขน จะทำหน้าที่ช่วยให้รากผมแข็งแรง เจริญเติบโตได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์รากผมใหม่

4. ป้องกันผิว

การป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ (Free Radicals) ที่ร่างกายสร้างขึ้นเอง หรือได้รับจากมลพิษต่าง ๆ ในสภาพแวดล้อม หากร่างกายมีระดับอนุมูลอิสระสูงเกินไป จะทำให้เซลล์และเนื้อเยื่อเสียหาย ซึ่ง Polynucleotides มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ จึงสามารถช่วยลดการอับเสบของแผลได้ ทำให้แผลหายเร็ว ฟื้นฟูเซลล์ส่วนต่าง ๆ ที่เสียหาย รวมไปถึงรอยแผลเป็น ก็จะนิ่มและดูจางลง

5. ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

Polynucleotide สามารถสร้าง Nucleotides และ Nucleosides ที่มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ที่สำคัญต่อผิว ช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมปัญหาผิวในบริเวณต่าง ๆ ได้อย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะปัญหาผิวขาดน้ำ ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอย รอยแตกลาย รอยแผลเป็น รวมถึงปัญหาผมหลุดร่วง เป็นการเรียกคืนสุขภาพผิวที่ทำให้คุณดูสุขภาพและดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

Polynucleotides ใน Pluryal Densify มีผลข้างเคียงหรือไม่

ผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิว Pluryal Densify คิดค้นและพัฒนาสูตรโดยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ผ่านการรับรองมาตรฐานสากล CE จากยุโรป มีกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยี HPN ทำให้ได้สารสกัดปลาแซลมอนเข้มข้นที่มีความบริสุทธิ์สูง และยังมีโครงสร้างดีเอ็นเอที่ใกล้เคียงกับลักษณะของมนุษย์ ทำให้ดูดซึมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และลดโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองหรือแพ้ นอกจากนี้ใน Pluryal Densify ยังมีส่วนผสมของ Mannitol 80 มิลลิกรัม ที่ช่วยลดการอักเสบ ทำให้แผลฟื้นตัวได้เร็วขึ้น หลังจากการฉีด อาจพบอาการบวมแดง หรือฟกช้ำเล็กน้อย ซึ่งอาการจะดีขึ้นเองภายใน 2-3 วัน

สรุป

Polynucleotides เป็นสารสกัดจากปลาแซลมอน มีโครงสร้างดีเอ็นเอใกล้เคียงกับมนุษย์ มีคุณสมบัติมากมายที่ช่วยฟื้นฟูพร้อมแก้ไขปัญหาผิวตั้งแต่โครงสร้างดีเอ็นเอ เป็นส่วนประกอบสำคัญของ Pluryal Densify รวมถึงผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม PN อื่น ๆ ของแบรนด์
Pluryal ซึ่งคิดค้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวในจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะ หากต้องการสอบถามหรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ Pluryal ติดต่อ APA Aesthetic Global บริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์เวชสำอางและอุปกรณ์การแพทย์ครบวงจร ได้ที่ Line Official คลิก (หรือพิมพ์ @apaaestheticglobal)

RELATED BLOG

เข้าสู่ระบบ Pro access
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT