Coming Soon...

ยาฉีดฝ้าคืออะไร? พร้อมแนะนำวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าให้เห็นผลและปลอดภัย

หากถามถึงปัญหาผิวที่จัดการได้ยาก เชื่อว่า “ฝ้าบนใบหน้า” จะต้องเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายคนนึกถึงแน่นอน เพราะเมื่อมีฝ้าเกิดขึ้นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก ขมับ เหนือริมฝีปาก หรือจมูก การรักษาฝ้าก็ล้วนทำได้ยากอยู่ดี โดยเฉพาะการทาครีมที่ต้องหมั่นทาเป็นประจำ ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง

สำหรับใครที่มีปัญหาฝ้าบนใบหน้า แล้วกำลังมองหาวิธีรักษาฝ้าที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการรักษาฝ้าที่ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว โดยคลินิกเลือกใช้เช่นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้า ร่วมกับการผลักตัวยาด้วยวิธีต่างๆเข้าสู่ผิว หรือทรีทเม้นท์ พร้อมแนะนำวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าให้เห็นผลและปลอดภัย จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

ยาฉีดฝ้า คืออะไร?

ยาฉีดฝ้า หรือที่เรียกกันว่า “เมโสฝ้า” (Meso Melasma)คือ การที่คลินิกสื่อสารกับผู้บริโภคเพื่อให้เข้าใจโดยง่ายกับการ ใช้ทรีทเม้นท์ต่างๆ เพื่อการพลักตัวยาเข้าสู่ชั้นผิว ฉีดตัวยา หรือสารสกัดที่มีสรรพคุณในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเข้าไปที่บริเวณฝ้าโดยตรง ซึ่งจะช่วยทำให้ฝ้า หรือการมีเม็ดสีที่เข้มนั้นจางลงได้อย่าง เห็นผลไวกว่าการทาครีม หลังทำเสร็จแล้วสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เลย ไม่ต้องพักหน้า และไม่ต้องเสี่ยงเรื่องรอยแผลเป็น จากการทำเลเซอร์อีกด้วย

4 วิธีเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าให้เห็นผลและปลอดภัย

ในปัจจุบันนั้นคลินิกมีบริการในการลดเลือนเม็ดสีผิวหลายยี่ห้อ หลายสูตร หลายรูปแบบ ซึ่งอาจทำให้แต่ละคนไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ทรีทเม้นท์ใดในการดูแลรักษาผิว เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นสำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้า ได้อย่างปลอดภัย และเห็นผล เรามีคำแนะนำในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้ามาฝาก

1. ส่วนผสมต้องช่วยลดฝ้าได้จริง

ผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าที่ดีนั้น จะต้องมีส่วนผสมหลักที่เน้นไปที่การรักษาฝ้าเป็นหลัก โดยมีผลวิจัยรองรับเพื่อที่จะได้มั่นใจได้ว่า เมื่อทำทรีทเม้นท์แล้วจะช่วยรักษาฝ้า หรือลดเลือนเม็ดสีผิวได้โดยตรงปัจจุบันสารที่มีการยอมรับว่ามีฤทธิ์ในการลดเลือนเม็ดสีผิวได้จริงนั้นได้แก่ Alpha-Arbutin, Glutathione, Niacinamide, กรดประเภทAHA, Licorice, Tranexamic Acid ยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าที่เลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่าง PIKO Whitenning โดย APA AESTHETIC GLOBAL ที่รวมสารสกัดเข้มข้น ไม่อันตรายที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีได้ทั้ง 3 ขั้นตอน ได้แก่

  • Alpha Arbutin 2% ที่มีส่วนช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างเม็ดสีเมลานิน
  • Glutathione (GSH) ที่มีส่วนช่วยลดการสังเคราะห์เมลานิน ทำให้สีผิวใหม่เข้มน้อยลง
  • Niacinamide ที่มีส่วนช่วยยับยั้งเมลาโนโซม ทำให้ให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น
  • นอกจากนี้ยัง Active Ingredient อีก 5 ชนิดที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง และกระจ่างใสขึ้น ได้แก่ Adosine, sodium DNA, Hydrolyzed Collagen, Hyaluronic acid (low molecule weight) และ Multi-peptides

2. มีความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้า

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้ายี่ห้อใดที่ใช้ทำทรีทเม้นท์จะต้องผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อ.ย.) ของประเทศไทย เท่านั้น เพราะเมื่อฉีดไปแล้วเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ เช่น มีอาการแพ้สารสกัด ก็จะสามารถเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานได้ นอกจากนี้หากมีใบการันตีจากบริษัทว่ารับโดยตรงยิ่งเพิ่มความหน้าเชื่อถือ มั่นใจได้เลยว่าเป็นของแท้ และดูแลด้านการขนส่งเป็นอย่างดี

3. ให้ผลลัพธ์ที่สมเหตุสมผล

แม้ว่าเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าจะเห็นผลไวกว่าการทาครีมรักษาฝ้า แต่ก็ใช่ว่าจะเห็นผลในชั่วข้ามคืนเลย เพราะถ้าเห็นผลไวขนาดนั้นก็อาจอาจจะเป็นผลที่เกิดจากสารอันตรายได้ โดยผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าที่ดี ควรให้ผลลัพธ์ที่สมเหตุสมผล เช่น เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นภายใน 7 – 14 วันหลังการใช้หรือการทำทรีทเม้นท์ และจะได้ผลดีขึ้นเมื่อเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

4. ทรีทเม้นท์โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

เป็นข้อสุดท้ายที่สำคัญมาก เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าที่ดีแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าเลือกรับบริการกับแพทย์ที่ไม่ชำนาญการ แพทย์ทำทรีทเม้นท์ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม นอกจากจะไม่เห็นผลแล้ว ก็ยังเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากการรักษาฝ้าได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกทรีทเม้นท์กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น โดยประเมินเบื้องต้นได้จาก การมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม ประสบการณ์ในการรักษา เคสรีวิวการรักษา และมาตรฐานของสถานพยาบาลที่เข้ารับบริการ

ข้อควรรู้หลังรักษาด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้า

หลังจากที่ทรีทเม้นท์โดยผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าฝ้าแล้ว ผู้เข้ารับการจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรมากเป็นพิเศษ โดยผลลัพธ์ของการทรีทเม้นท์จะค่อย ๆ เห็นผลภายใน 7 – 14 วัน และสามารถอยู่ได้ต่อเนื่อง 1 – 2 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวหลังรับการบริการ

อย่างไรก็ตาม การรับการรักษาฝ้าที่คลินิกให้ได้ผลดี และเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนนั้น ผู้เข้ารับการรักษาควรรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ทุก ๆ สัปดาห์ในช่วงแรกจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ และดูแลอย่างต่อเนื่องทุก 2 – 3 สัปดาห์เพื่อคงผลลัพธ์นั้นไว้ ตามแต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ประเมิณ

นอกจากนี้ผู้เข้ารับการรักษาฝ้าก็ควรที่จะทาครีมกันแดดเป็นประจำ หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดที่ร้อนจัด งดการสูบบุหรี่ และการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมถึงดื่มน้ำ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ก็จะช่วยเสริมประสิทธิภาพของการรักษาฝ้า และช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้นได้

สรุปเรื่องผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้า

ผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้า เป็นหนึ่งในเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ร่วมกับทรีทเม้นท์การดูแลผิวหรือวิธีรักษาฝ้าของทางคลินิก ที่ทำให้ผลลัพธ์ของการดูแลผิวดีขึ้นและได้ผลไวกว่าการทาครีม และไม่ต้องเสี่ยงการเกิดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้กับการทำเลเซอร์ อย่างไรก็ตาม การรักษาฝ้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าอย่างเห็นผล ผู้เข้ารับการรักษาจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีผลใกล้เคียงกับยาฉีดฝ้าที่มีคุณภาพ สารสกัดมอบผลลัพธ์ได้จริง ผ่านการรับรองจาก อย. เข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง และดูแลผิวตามที่แพทย์แนะนำ

RELATED BLOG

เข้าสู่ระบบ Pro access
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT