Coming Soon...

6 วิธีรักษาใต้ตาดำให้สวยเป๊ะ หน้าดูใสไม่หมองคล้ำ

ใต้ตาดำ หมองคล้ำ รักษาได้ไหม? ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า แต่งหน้ายาก หน้าสดก็ไม่มั่นใจ อยากรู้ไหมว่ามีวิธีรักษาใต้ตาดำแบบไหนที่ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด และควรดูแลผิวใต้ตาอย่างไรไม่ให้กลับมาคล้ำอีก ถ้าอยากรู้วันนี้เรามีคำแนะนำในการดูแลผิวใต้ตามาฝาก ใครที่ใต้ตาดำแข่งกับหมีแพนด้าอยู่ ก็ไม่ต้องกังวลใจ เรามีคำแนะนำในการลดใต้ตาดําที่ปลอดภัย เห็นผลจริงมาบอกในบทความนี้ ก่อนที่จะไปรู้จักกับการแก้ใต้ตาดำ ต้องรู้ต้นตอของปัญหานี้ก่อนว่าเกิดจากอะไร เพื่อจะได้แก้ปัญหาใต้ตาดำได้อย่างตรงจุด และป้องกันใต้ตากลับดำคล้ำอีก

ใต้ตาดำเกิดจากอะไร

ใต้ตาดำ หมองคล้ำ เกิดจากอะไร? ต้นตอของปัญหานี้มาจากหลายสาเหตุ และเกิดได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งเราขอสรุปสาเหตุเรียงตามลำดับสถิติที่พบบ่อย ดังนี้

1.พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือการอดนอน นอนดึก ถือเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ที่ทำให้เกิดอาการใต้ตาดำ เพราะเส้นเลือดที่อยู่บริเวณรอบดวงตา มีการขยายตัว ทำให้เห็นได้ชัดเจน และกลายเป็นรอยคล้ำ
ดวงตาไม่สดใส แต่หากเกิดจากสาเหตุนี้ ก็สามารถรักษาใต้ตาดำได้ไม่ยาก หายเองได้ แต่อาจต้องใช้เวลาพอสมควร

2.ใต้ตาดำคล้ำจากวัยที่เพิ่มขึ้น เรื่องวัยเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศ เพราะผิวหนังสร้างคอลลาเจนได้ลดลง ทำให้รอบดวงตา เกิดรอย ไม่ว่าจะเป็นผิวย่น และเห็นเส้นเลือดชัดเจนขึ้น บางรายอาจจะไม่คล้ำมาก แต่บางรายจะคล้ำดำคล้ายกับรอยช้ำ ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถลดใต้ ตาดําให้จางลงได้

3.การใช้ชีวิตประจำวันที่พบเจอกับสภาพอากาศแปรปรวน มลภาวะ ฝุ่น ควัน ทำให้ผิวเกิดอาการแห้ง ผิวขาดน้ำ รวมทั้งการดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เร่งให้ผิวใต้ตาคล้ำได้ไวขึ้น และยังทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนังอีกด้วย

4.อาการแพ้ฝุ่นหรือมีโรคภูมิแพ้ ก็สามารถทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณรอบดวงตาได้ ทำให้เส้นเลือดบริเวณนี้ขยายตัว เกิดเป็นสีคล้ำกว่าสีผิวหนังทั่วไป รวมทั้งการขยี้ตาบ่อย หรือแรงเกินไป ก็ทำให้เกิดรอยช้ำ รอยคล้ำขึ้นได้

5.พันธุกรรม เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่พบได้เช่นกัน หากบุคคลในครอบครัว มีอาการนี้ก็สามารถส่งผลให้คนอื่น ๆ เป็นได้เช่นกัน และการรักษาใต้ตาดำจากสาเหตุนี้ให้หายขาดค่อนข้างทำได้ยาก

6.ผิวขาดการดูแล หากผิวไม่ได้รับการบำรุงดูแล ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงด้วยครีมทาผิว อายครีมะ ครีมกันแดดและการดื่มน้ำให้เพียงพอ ก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยและคล้ำได้เร็ว

6 วิธีรักษาใต้ตาดำ - apa

6 วิธีรักษาใต้ตาดำ

เมื่อรู้ต้นตอของปัญหาแล้ว ตอนนี้มาเช็กลิสต์กันว่าจะรักษาใต้ตาดำด้วยวิธีไหนได้บ้าง ซึ่งการรักษาใต้ตาดำให้หายขาด หรือลดใต้ตาดําลง พร้อมชะลอการเกิดรอยคล้ำเพิ่มใหม่ แนะนำว่าต้องเลือกวิธีที่เหมาะสมกับผิวหน้า รวมทั้งยังต้องคำนึงถึงปัญหาอื่นที่มีอยู่ด้วย เช่น ริ้วรอย ปัญหาสิว รวมทั้งต้องเลือกรักษากับคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแล เพราะบางวิธีจะเป็นการทำหัตถการบนใบหน้าเพื่อให้รอยคล้ำหายขาด นอกจากนี้หลังทำก็จะต้องดูแลอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้กลับมามีรอยคล้ำอีก

1.ฉีดเมโสลดขอบตาดำ

วิธีแรกฉีดเมโสลดขอบตาดำ เป็นวิธีลดใต้ตาดําแบบเร่งด่วน เป็นการทำหัตถการโดยแพทย์ที่ชำนาญเฉพาะทาง เพราะจะมีการฉีดสารบำรุงเข้าไปรอบดวงตา ในบริเวณผิวหนังชั้นกลาง โดยสารบำรุงที่ฉีดเข้าไปนั้นจะเป็นวิตามินบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสได้โดยตรง ขอบตาที่คล้ำดำ ก็จะลดเลือนลง หากมีอาการใต้ตาดำไม่เยอะมาก ก็สามารถจะกลับมาปกติได้ ผิวบริเวณรอบดวงตาก็จะกระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม และหลังทำ หากมีการดูแลอย่างถูกต้อง เป็นประจำแบบต่อเนื่อง รอยคล้ำใต้ตาก็จะไม่กลับมาเกิดใหม่อีก หากไม่อยู่ในปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้ใต้ตาดำคล้ำตามที่แนะนำไว้ด้านบน

2.ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ถัดมาเป็นการรักษาใต้ตาดำด้วยการเติมฟิลเลอร์ สามารถช่วยรักษารอยคล้ำรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี และช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ลดรอยตีนกา กระตุ้นการเกิดใหม่ของคอลลาเจนใต้ผิวด้วย วิธีนี้ช่วยทำให้ผิวรอบดวงตากระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนหลังทำ

3.บำรุงด้วยมาสก์รอบดวงตา

การบำรุงผิวรอบดวงตาด้วยการมาสก์ เป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาใต้ตาดำที่หลายคนนิยม เพราะสะดวกสามารถทำเองได้ แต่ก็ต้องเลือกมาสก์รอบดวงที่มีประสิทธิภาพดี และเหมาะกับสภาพผิว ที่สำคัญต้องทำเป็นประจำ วิธีนี้เป็นวิธีที่ประหยัด สามารถทำได้เอง แต่ก็จะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร รวมทั้งต้องมีการดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดรอยคล้ำใหม่เพิ่มขึ้น

4.ใช้เจลเย็นประคบ

การใช้เจลเย็นประคบรอบดวงตาเพื่อลดใต้ตาดํา จะช่วยลดอาการตาล้าของกล้ามเนื้อรอบดวงตา ช่วยลดปัญหาใต้ตาดำคล้ำได้ รวมทั้งไปถึงผู้ที่มีปัญหาจากเรื่องของภูมิแพ้ และผิวแพ้ง่ายต่าง ๆ วิธีนี้ถือว่ามีความปลอดภัยมากที่สุด ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง ช่วยลดปัญหาถุงใต้ตาอย่างมีประสิทธิภาพ แต่จะต้องทำเป็นประจำและใช้เวลานานพอสมควร อีกทั้งเจลเย็นที่ใช้ก็จะต้องเป็นสูตรสำหรับประคบรอบดวงตาโดยตรงเท่านั้น

5.ทำทรีตเมนต์บำรุงใต้ตา

การทำทรีทเมนต์เพื่อรักษารอยคล้ำใต้ตา จะต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะในการทำทรีตเมนต์มีหลายขั้นตอนและกระบวนการที่ซับซ้อน ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ลดใต้ตาดําก็จะต้องมีคุณภาพ มีส่วนผสมที่ปลอดภัยสำหรับใช้รอบดวงตา และบำรุงผิวได้จริง รวมทั้งต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว และใช้ระยะเวลาในการทำต่อครั้งประมาณ 1-2 ชั่วโมงที่สำคัญควรทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผล

6.ปรับสภาพผิวด้วยเลเซอร์

การปรับสภาพผิวลดใต้ตาดํา ด้วยเลเซอร์ก็เป็นอีก 1 วิธีที่ได้รับความสนใจ ในการแก้ปัญหาผิวแบบต่าง ๆ และได้ผลลัพธ์ที่ค่อนข้างดี แต่จะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และใช้เครื่องที่เหมาะสมกับการบำรุงรอบดวงตา ไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับตาของเรา ที่สำคัญของต้องประเมินจำนวนการยิงเลเซอร์แต่ละครั้งให้เหมาะสมด้วย และควรทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไป ถึงเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

สรุปเกี่ยวกับการรักษาใต้ตาดำ - apa

สรุปเกี่ยวกับการรักษาใต้ตาดำ

การรักษาใต้ตาดำ มีหลายวิธีทั้งแบบทำหัตถการความงาม หรือเลือกวิธีง่าย ๆ ทำด้วยตัวเอง รวมทั้งการเลือกใช้บริการคลินิกเสริมความงามที่มีบริการครบวงจร อย่าง APA AESTHETIC GLOBAL ก็ถือว่าเป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย และช่วยแก้ปัญหาใต้ตาดำได้อย่างตรงจุด ถ้าหากทำตามวิธีการแก้ปัญหาใต้ตาดำคล้ำด้วยตนเองตามที่เราได้แนะนำไว้เบื้องต้นแล้ว ยังไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดี ก็ควรปรึกษาปัญหานี้กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เนื่องจากผิวหน้าบริเวณรอบดวงตานี้ ถือว่าเป็นบริเวณที่มีความบอบบางเป็นพิเศษ หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม หรือทำการรักษาด้วยวิธีที่ผิด ปัญหาใต้ตาดำคล้ำนี้ก็อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ที่สร้างความกังวลใจมากยิ่งกว่าเดิมได้เช่นกัน

RELATED BLOG

เข้าสู่ระบบ Pro access
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT