Coming Soon...

รู้หรือไม่! ประโยชน์ของวอลนัทช่วยเรื่องผิวพรรณได้มากกว่าที่คิด

รู้หรือไม่ว่า วอลนัท (Walnuts) ถั่วรูปร่างคล้ายสมองที่หลายคนชอบรับประทานกัน เพราะติดใจในรสชาติมัน ๆ ติดขมนิด ๆ นอกจากจะอร่อยเคี้ยวเพลิน และมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ประโยชน์ของวอลนัทยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณอีกด้วย ใครที่เป็นสายดูแลตนเอง ชอบหาของจากธรรมชาติมาบำรุงผิวพรรณ ต้องไม่พลาดเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวอลนัทที่เรานำมาฝาก!

4 ประโยชน์ของวอลนัทในด้านการดูแลผิวพรรณ

ประโยชน์ของวอลนัทในด้านการดูแลผิวพรรณนั้น จะแบ่งเป็น 4 ข้อหลัก ๆ ดังนี้

1. ประโยชน์ของวอลนัทสามารถช่วยชะลอวัยได้

ในวอลนัทอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง หากรับประทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่องในปริมาณที่พอดี ก็จะช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ และยับยั้งอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกาย ซึ่งจะช่วยชะลอกระบวนการแก่ชราได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง โรคอัลไซเมอร์ โรคหัวใจ และโรคเส้นเลือดในสมองตีบด้วย

2. เปลือกวอลนัทสามารถนำมาสครับผิวได้

เปลือกของวอลนัท สามารถนำมาบดละเอียดเพื่อทำเป็นสครับผิวได้ ซึ่งจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำให้เกิดการบาดผิว หรือเกิดการระคายเคือง นอกจากนี้ถ้าคุณเติมน้ำมันวอลนัทเพิ่มเข้าไปในเนื้อสครับด้วยล่ะก็ กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่พบมากในวอลนัทก็จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. มีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ในวอลนัทจะอุดมไปด้วยวิตามินบี 5 หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “แพนทีนอล (Panthenol)” และวิตามินอี ซึ่งเป็นสารบำรุงผิวที่มักพบในส่วนประกอบของสกินแคร์ ซึ่งสามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นที่ผิวได้ยาวนาน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย ทำให้แผลเป็นดูจางลง ลดการระคายเคืองผิว  และลดรอยแดงจากสิวได้ดีอีกด้วย

4. ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้

อีกหนึ่งประโยชน์ของวอลนัทที่หลายคนไม่รู้ก็คือ การรับประทานวอลนัทสามารถช่วยคลายเครียด ซึ่งเป็นต้นตอของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ รวมถึงการเกิดผิวหมองคล้ำและขาดความชุ่มชื้นได้ เพราะในวอลนัทจะอุดมไปด้วยวิตามินอี และฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เกี่ยวข้องกับโรคสมองเสื่อม โอเมก้า 3 ที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และบำรุงความดันเลือด และสารเมลาโทนิน (Melatonin) ที่ช่วยควบคุมนาฬิกาชีวิตของร่างกาย ทำให้สามารถนอนหลับได้ง่าย และเป็นเวลามากขึ้น

สารสกัดวอลนัทกับผลลัพธ์การสลายไขมัน

นอกจากการบำรุงผิวพรรณอย่างรอบด้านแล้ว ประโยชน์ของวอลนัทยังสามารถช่วยในการสลายไขมัน และยกกระชับผิวได้ด้วย โดยผลิตภัณฑ์ STEIGEN จาก APA Biotech Care ได้นำสารสกัดที่มีชื่อว่า “Juglans Regia” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีปริมาณสูงมากที่พบในวอลนัท มาเป็นหนึ่งในส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์

สารสกัด Juglans Regia นั้น จะมีส่วนช่วยในการขับของเสีย และช่วยละลายสลายเซลล์ไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อผสมผสานกับคุณสมบัติของสารสกัดหลักอื่น ๆ อย่าง L-Tyrosine, Fucus Vesiculosus และ Aesculus Hippocastanum ก็จะทำให้สามารถช่วยสลายไขมันส่วนเกินภายในร่างกาย เร่งระบบการเผาผลาญไขมัน ลดการสะสมของไขมันใหม่ และยกกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผลิตภัณฑ์ STEIGEN นั้น เป็นผลิตภัณฑ์ระดับ Medical Grade มีความอ่อนโยนมาก และเหมาะสำหรับเลือกใช้บนใบหน้าเป็นพิเศษ ไม่ทำให้เกิดอาการแสบ บวม และแดง ขณะใช้งาน ใครที่ไขมันสะสมบริเวณเหนียง หรือมีแก้มหย่อนคล้อย สามารถเลือกใช้ STEIGEN เพื่อช่วยในการสลายไขมันและยกกระชับผิวอย่างสบายใจได้เลย

สรุปเรื่องประโยชน์ของวอลนัทต่อผิวพรรณ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 4 ประโยชน์ของวอลนัทที่มีต่อผิวพรรณที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ จะเห็นได้ว่า ถั่วรูปร่างคล้ายสมองที่เราชอบหยิบมารับประทานเล่นเป็นประจำมีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากกว่าที่คิด ใครที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้น หรือต้องการทำสครับผิวไว้ใช้เอง สามารถนำวอลนัทไปประยุกต์ใช้ในการบำรุงผิวได้เลย รับรองว่าคุณจะต้องพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

RELATED BLOG

เข้าสู่ระบบ Pro access
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT