Coming Soon...

ทำความรู้จักสกินแคร์พื้นฐาน มีอะไรบ้างช่วยบำรุงหน้าได้อย่างเต็มที่ 

สกินแคร์พื้นฐาน ที่ทุกคนแทบจะรู้จักกันดี คือ กุญแจดอกสำคัญที่จะช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้แลดูมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง โดยสกินแคร์นั้นมีให้เลือกหลายชนิด เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีม เซรั่ม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุดต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของสภาพผิวของแต่ละบุคคล ผิวแห้ง ผิวมัน และผิวผสม ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รูปแบบไหนดี?

สกินแคร์พื้นฐาน มีอะไรบ้าง

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับ สกินแคร์พื้นฐาน จะช่วยทำให้สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าหรือสกินแคร์รูทีนที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่สับสนเกี่ยวกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า หรืออาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไหนก่อน-หลัง สามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้ โดย AQUATIC HA ได้รวบรวมสกินแคร์พื้นฐานที่จำเป็นมาไว้ให้ที่นี่แล้ว

1. เคลนซิ่ง

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะในระหว่างวันนั้นผิวหน้าต้องเจอกับสิ่งสกปรกมากมาย ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างล้ำลึก อีกทั้งยังช่วยลดความอุดตันของรูขุมขนที่อาจนำมาซึ่งสิว โดยคลีนเซอร์มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบน้ำ รูปแบบเจล รูปแบบออยล์ รูปแบบน้ำนม และรูปแบบโฟม สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนเพื่อหลีกเลี่ยงการแพ้

2. โทนเนอร์

โทนเนอร์ หนึ่งในสกินแคร์พื้นฐานสำคัญที่จะช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้าไปในขั้นตอนเดียวกัน โดยโทนเนอร์จะเข้าไปช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมต่อการบำรุง เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเตรียมความพร้อมให้แก่ผิวสำหรับการลงบำรุงสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป โดยวิธีการใช้โทนเนอร์นั้น ทำได้ด้วยการหยดผลิตภัณฑ์ลงไปที่สำลีและทำการเช็ดตามแนวรูขุมขนให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ควรใช้หลังทำความสะอาดผิวหน้าเช้า-เย็น เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด

3. ครีมบำรุง 

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า สกินแคร์รูทีนที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิว ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความกระจ่างใส ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างหลากหลาย ใช้บำรุงผิวลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าและลำคอเช้า-เย็น ผู้ที่มีผิวแห้งแนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้น สำหรับผู้ที่มีผิวมันและผิวผสม ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเพื่อลดความมันและการอุดตันที่รูขุมขน

4. ครีมกันแดด

เนื่องจากแสงแดดและรังสียูวีคือตัวการที่จะทำร้าย และทำให้ใบหน้ามีความหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และอาจทำให้ผิวหน้าแลดูมีอายุมากกว่าวัยได้ ครีมกันแดดจึงเป็น สกินแคร์พื้นฐาน และเป็นขั้นตอนการปกป้องผิวที่จะขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด โดยวิธีใช้ครีมกันแดดให้ได้ผลและมีประสิทธิภาพสูงสุด ควรเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และควรทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำที่บริเวณใบหน้าและลำคอแม้ว่าจะไม่ได้ออกไปอยู่กลางแจ้งก็ตาม

5. ซีรั่ม 

ซีรั่ม (Serum) สกินแคร์รูทีนโมเลกุลขนาดเบาที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมในการเข้าไปช่วยบำรุงลึกถึงชั้นผิวหนัง มักมาพร้อมด้วยสารสกัดเข้มข้น อาทิเช่น Hyaluronic Acid ที่มีสรรพคุณช่วยให้หน้าอิ่มฟูอิ่มน้ำ เพิ่มความชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ลดเลือนริ้วรอย ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์ และเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้กับผิวหน้า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยการใช้ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบซีรั่มแนะนำใช้หลังโทนเนอร์จะดีที่สุด

6. ครีมทารอบดวงตา

รอบดวงตา เป็นบริเวณที่มีความบอบบาง และเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ต้องได้รับการดูแล เพื่อไม่ให้เกิดความหย่อนคล้อย หรือเกิดริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา ความคล้ำใต้ดวงตา รวมไปถึงอาการบวม จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีมาเพื่อบริเวณรอบดวงตาโดยเฉพาะ และมีให้เลือกใช้ทั้งในรูปแบบครีมและเซรั่ม หากมองหาผลิตภัณฑ์ตัวช่วยฟื้นฟูผิวรอบดวงตาโดนเฉพาะ หรือฟื้นฟูผิวบางขาดความชุ่มชื้นจากสาเหตุแห่งวัย เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ AQUATIC HA ได้ที่คลินิกใกล้บ้านคุณ

7. ครีมบำรุงตอนกลางคืน

Night Cream หรือ ครีมบำรุงตอนกลางคืน ที่จะเข้าไปช่วยปกป้องบำรุงผิวหน้าในยามที่เราหลับ ด้วย Texture ที่มีความเข้มข้นและมีความหนืดกว่าครีมบำรุงกลางวัน จึงเป็นสกินแคร์ที่เหมาะจะใช้ในช่วงเวลากลางคืนหรือในช่วงก่อนนอน สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งการเลือกใช้ครีมบำรุงกลางคืนจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างดี สำหรับผู้ที่มีผิวมันก็สามารถเลือกใช้ได้ โดยสามารถเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีความเข้มข้นหรือหนืดจนเกินไป วิธีการใช้ครีมบำรุงตอนกลางคืนนั้นสามารถลูบไล้ให้ทั่วใบหน้าเช่นเดียวกันกับครีมบำรุงกลางวันได้เลย

สรุปจบบทความ

การบำรุงผิวหน้า และการเลือกใช้ สกินแคร์พื้นฐาน ที่เหมาะสมกับสภาพผิว เป็นสิ่งสำคัญที่ควรได้รับการดูแลเอาใจใส่ โดยการใช้สกินแคร์รูทีนเพียงไม่กี่ตัวจะเข้าไปช่วยแก้ปัญหาผิว ปกป้องผิวจากความหย่อนคล้อย แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ลดโอกาสในการเกิดฝ้าและกระ เช่นเดียวกันกับการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีสารสกัดและสรรพคุณที่จะช่วยแก้ปัญหาที่ตรงจุด อย่างการเลือก AQUATIC HA (อควาติก เอชเอ) ผลิตภัณฑ์ที่จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับทุกสภาพผิวอย่างแท้จริง

RELATED BLOG

เข้าสู่ระบบ Pro access
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT