Coming Soon...

ทำความรู้จัก ใต้ตาดำจากโรคภูมิแพ้

หากใครที่เป็นโรคภูมิแพ้ จะประสบกับปัญหาอย่างหนึ่งนั่นก็คือ ใต้ตาดำภูมิแพ้ ที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หน้าดูโทรม ดูหมอง เหมือนคนนอนไม่พอ และการหาทางแก้ไขเรื่องนี้นับเป็นเรื่องยากมากๆ เพราะเรื่องภูมิแพ้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอ และในปัจจุบันทางการแพทย์ก็ยังไม่สามารถรักษาโรคภูมิแพ้ได้อย่างชัดเจน ดังนั้นคนหลายคนจึงต้องอดทนที่จะเป็นภูมิเเพ้ใต้ตาดำอย่างเสียไม่ได้

ใต้ตาดำจากโรคภูมิแพ้ คืออะไร

ใต้ตาดำภูมิแพ้ จะเกิดจากเป็นภูมิแพ้ที่บริเวณจมูกที่มีการบวมอักเสบของเยื่อบุ จึงส่งผลให้เลือดดำบริเวณใต้ตาไหลเวียนได้ไม่ดีเลยทำให้เกิดใต้ตาดำได้ และอีกอย่างก็คือภูมิแพ้ที่ตา ที่อาจเกิดการระคายเครื่อง ในกรณีที่เราได้เจอสิ่งที่แผล และหากเผลอขยี้บ่อยๆ ก็จะทำให้ใต้ตาดำได้เช่นเดียวกัน

ขอบตาดำ แบบไหนเกิดจากโรคภูมิแพ้

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า ภูมิเเพ้ใต้ตาดำ จะสามารถเกิดขึ้นได้จากภูมิแพ้ที่จมูกกับภูมิแพ้ที่ดวงตา แต่เชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าใต้ตาดำที่เป็นนั้นเกิดจากการเป็นโรคภูมิแพ้หรือไม่ ก็สามารถสังเกตว่ามีอาการคันจมูก คัดจมูก น้ำมูกไหล ระคายเคืองตาหรือมีอาการระคายเคืองหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นก็เป็นโรคภูมิแพ้

5 วิธีการรักษาใต้ตาดำภูมิแพ้

1.หลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้

การหลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้นับเป็นทางแก้ที่คนเป็นภูมิแพ้จำเป็นจะต้องรู้ เบื้องต้นลองสังเกตว่าตัวเองมีสาเหตุมาจากอะไร ยกตัวอย่างเช่น ขนแมว ละอองเกสร ฝุ่นละออง หรืออื่นๆ ที่ได้ทำให้เกิดการแพ้ก็ควรหลีกเลี่ยงไว้ให้ดีที่สุด

 2.รับประทานยาแก้แพ้

อีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยได้เป็นอย่างดี และเห็นผลได้อย่างชัดเจน ก็คือการรับประทานยาแก้แพ้ โดยจะมีให้เลือก 2 แบบ คือทานแล้วหลับกับทานแล้วไม่หลับ ซึ่งในจุดนี้จะช่วยทำให้อาการแพ้ต่าง ๆ ลดน้อยลงได้ แต่ทั้งนี้ต้องเลือกทานให้เหมาะสม ถ้าออกไปข้างนอกห้ามกินยาแบบง่วงนอนเป็นอันขาด

3.หยอดตาแก้อาการระคายเคือง

สำหรับใครที่เป็น ใต้ตาดำภูมิแพ้ ที่สาเหตุเกิดจากการระคายเคืองของดวงตา การเลือกใช้ยาหยอดตาเพื่อนำมาใช้ลดอาการเคืองนับว่าเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาชั่วคราว แต่สามารถเห็นผลได้ไว ทั้งนี้หากเป็นหนักมาก ๆ ควรปรึกษาแพทย์

4.ปรับเปลี่ยน Lifestyle

การปรับเปลี่ยน Lifestyle จะสามารถช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ อย่างเช่น การตื่นนอนให้เป็นเวลา และหมั่นทำความสะอาดห้องทุกวัน หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ พร้อมกันนั้นการใส่หน้ากากอนามัยเพื่อปกป้องฝุ่นก็จะสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง

5.พบแพทย์ในการรักษา

หากรู้สึกว่าใต้ตาคล้ำเมื่อลองทำวิธีต่าง ๆ ที่แนะนำไปหมดแล้ว แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้สักที ทาง APA AESTHETIC GLOBAL แนะนำให้รักษาใต้ตาคล้ำ หรือก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาใต้ตาคล้ำ โดยจะกลบเลือดดำใต้ตาได้เป็นอย่างดี หากมีร่องลึก ตาโบ๋ หรือมีริ้วรอยก็สามารถทำให้ดูดี ดูสวยสดใสแบบคนสุขภาพดีได้ด้วยเช่นกัน

สรุป ใต้ตาดำจากโรคภูมิแพ้

การรักษาโรคภูมิแพ้ในปัจจุบันยังไม่สามารถรักษาได้โดยตรง แต่ถ้าหากอยากให้ใต้ตาดำภูมิแพ้ หายไปชั่วคราวก็แนะนำให้ทำขั้นตอนที่ได้แนะนำเบื้องต้น แต่ถ้ารู้สึกว่ายังเอาไม่อยู่ก็สามารถใช้เครื่องสำอางคอนซีลเลอร์ในการกลบรอยดำใต้ตาได้ แต่ทางที่ดีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาภูมิเเพ้ใต้ตาดำอีกทั้งยังเพิ่มการเติมเต็มความชุ่มชื้นบริเวณใต้ตาไม่ให้ลึกโบ๋ได้อีกด้วย

RELATED BLOG

เข้าสู่ระบบ Pro access
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT