Coming Soon...

TARGETCOOL คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง ทำไมเราถึงควรเลือกใช้ ?

TARGETCOOL คืออะไร ช่วยอะไรบ้าง ทำไมเราถึงควรเลือกใช้ ?)

ในปัจจุบันการดูแล ฟื้นฟูผิวเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เทคโนโลยีทางการแพทย์ได้รับพัฒนาและมีรูปแบบการรักษาที่หลากหลาย แต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นเทคโนโลยีที่มีการใช้ความร้อนและเข็มในการรักษา เช่น การเลเซอร์ การฉีดสารเติมเต็ม การใช้คลื่นความร้อนกระตุ้นใต้ชั้นผิว ทำให้เกิดปัญหาตามมา คือ มีอาการบวม แดง เจ็บปวด มีความร้อนสะสมใต้ชั้นผิวจนรู้สึกแสบร้อน หรือบางกรณีเกิดเป็นรอยแผล มีเลือดออกหลังจากการรักษา ทำให้ต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน
ในบทความจะพาทำความรู้จักกับนวัตกรรมใหม่จากประเทศเกาหลี “TargetCool” เทคโนโลยีเพื่อการฟื้นฟูผิวด้วยความเย็นแบบไม่ต้องใช้เข็มฉีดยา ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาผิวที่เกิดขึ้นจากการใช้ความร้อน เป็นนวัตกรรมในการรักษาทางด้านความงามและการแพทย์ที่ผ่านมาตรฐานสากล ซึ่งปัจจุบันมีให้บริการที่คลินิกชั้นนำในประเทศไทยแล้ว

TargetCool คืออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

TargetCool เป็นนวัตกรรมความเย็นรูปแบบใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีการความคุมความเย็น หรือ Temperature Control ได้อย่างแม่นยำ นำมาประยุกต์เข้ากับการรักษาทางความงาม โดยใช้คาร์บอนไดออกไซด์ (Co2) ที่มีความบริสุทธิ์สูง 99.9% ปล่อยความเย็นทำการรักษา ร่วมกับหัวฉีด ที่มีให้เลือกใช้ถึง 3 โหมด เป็นการรักษาที่สะดวกสบาย ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที เป็นเครื่องมือแพทย์เพื่อความงามที่เป็นเอกสิทธิ์เพียงหนึ่งเดียวจากประเทศเกาหลี

หลักการทำงานของ TargetCool

หัวใจหลักของการทำงานในเครื่อง TargetCool อยู่ที่ Cartridge ใช้บรรจุคาร์บอนไดออกไซด์ที่มีความบริสุทธิ์ รวมถึงตัวเครื่องที่สามารถควบคุมความเย็นได้อย่างแม่นยำ ง่ายดาย เพียงปุ่มเดียว ผ่านหน้าจอ LED แสดงผลแบบเรียลไทม์ สามารถมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับคนไข้และแพทย์ผู้รักษา

ประโยชน์และการใช้งานของ TargetCool

ประโยชน์และการใช้งานของ TargetCool

TargetCool เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่พัฒนามาเพื่อฟื้นฟูผิวและประยุกต์ใช้ในการรักษาต่าง ๆ เช่น การลดอุณหภูมิผิวอย่างรวดเร็ว การลดการอักเสบ การลดความเจ็บปวดของผิว การกำจัดติ่งเนื้อ รวมถึงการช่วยเพิ่มการดูดซึมของยาลงสู่ผิวชั้นในอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยหลักการออกแบบที่สะดวกต่อผู้รับการรักษาและแพทย์ผู้ใช้งาน ลักษณะของเครื่องจะเป็นเครื่องมือที่มีแทงก์และด้ามจับแบบไร้สาย

ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ของแพทย์ สามารถใช้งานได้ง่ายผ่านปุ่มๆ เดียว แสดงผลแบบเรียลไทม์ผ่านหน้าจอ LED ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา ช่วยลดเวลาในการทำหัตถการ โดยเครื่องจะมาพร้อมกับหัวฉีด 3 แบบ ตามโหมดการใช้งาน มีการใช้อุณหภูมิและระยะเวลาที่แตกต่างกันเพื่อช่วยดูแลปัญหาผิวต่าง ๆ ดังนี้
1. Cooling Mode (ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ -10°C ~ 5°C)
▪ ช่วยให้ความเย็นเฉพาะจุด ลดความเจ็บปวดจากการใช้เข็มฉีดยา
▪ ลดการอักเสบ และบวมแดง
▪ ลดอาการเลือดออก บวมแดง จากเลเซอร์
▪ ใช้รักษาอาการผมร่วง
2. Freezing Mode (ปรับอุณหภูมิได้ -79°C)
▪ กำจัดติ่งเนื้อไม่พึงประสงค์ เช่น หูด ไฝ
▪ ลบรอยโรคผิวหนังบางชนิด
▪ คุณสมบัติเดียวกับ CryoPen และ Cryosurgery
3. Boosting Mode (ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 2°C ~ 4°C)
▪ เปลี่ยนตัวยาให้เป็นประจุน้ำแข็ง พ่นซึมแทรกเข้าผิว โดยไม่ต้องฉีดยา ทำให้ไม่มีอาการเจ็บ
บวม ไม่เกิดแผล
▪ ช่วยเพิ่มการดูดซึมของสารละลายสู่ชั้นหนังแท้
▪ ลดความเจ็บจากการฉีด เพราะไม่ต้องพึ่งเข็ม 
▪ ลด Downtime ผิวหลังจากการทำเลเซอร์

ก๊าซ CO2 ที่ใช้กับเครื่อง TargetCool มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ก๊าซ CO2 ที่ใช้กับเครื่อง TargetCool มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ส่วนประกอบสำคัญของเครื่อง TargetCool คือคาร์บอนไดออกไซด์ (ก๊าซ Co2) ที่ถูกบรรจุอยู่ในแทงก์อลูมิเนียม  Cartridge แบบ Food Grade มั่นใจได้ว่าปลอดภัยไม่มีสิ่งแปลกปลอม โดย ก๊าซ CO2 มีประโยชน์กับการฟื้นฟูผิวหลายประการ ดังนี้
1. ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
2. กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด สามารถใช้ในการรักษาอาการผมร่วงได้
3. เสริมสร้างเส้นเลือดฝอยใหม่ ๆ ใต้ชั้นผิว ทำให้มีการดูดซึมของสารอาหารได้ดีขึ้น 
4. ออกฤทธิต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอริ้วรอย และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ
5. ช่วยลดการอักเสบของผิวที่ถูกทำร้ายจากการทำหัตถการอื่น ๆ  เช่น การทำเลเซอร์หรือการใช้เข็มฉีดยา

TargetCool เหมาะกับใครบ้าง

เหมาะกับทุกคนที่ต้องการดูแล รักษาผิวแบบสบายตัว และยังเป็นการรักษาที่เหมาะกับผู้ที่กลัวเข็ม เพราะการใช้ TargetCool จะไม่มีอาการเจ็บ ปวด บวม แดง หรือทำให้เกิดแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้อย่างปกติ กล่าวได้ว่า “แพทย์ผู้ใช้คล่องตัว ผู้ป่วยสบายใจ” รวมถึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการรักษาผิวหลังจากทำหัตถการทุกรูปแบบ ดังนี้

1. การทำหัตถการฉีดทุกประเภท (Injectable)
▪ การฉีดฟิลเลอร์ (Dermal fillers)
▪ การฉีดเกล็ดเลือดฟื้นฟูเซลส์ (PRP Therapy)
▪ การฉีดโบท็อกซ์ (Neurotoxins)
▪ การร้อยไหมเพื่อยกกระชับใบหน้า (PDO Threads)
▪ การฉีดวิตามินบำรุงผิว (Skin Boosters)
▪ การฉีดเมโสหน้าใส (Meso Therapy)

2. การทำหัตถการที่ใช้เข็มขนาดเล็กในการรักษาหลุมสิว รอยแผลเป็น ฝ้า กระ (Microneedle Therapy System หรือ MTS)
▪ RF Microneedling
▪ Microneedle Derma Roller/Pen
▪ Microneedling with PRP

3. การทำหัตถการด้วยเลเซอร์ (Laser Procedures)
▪ การเลเซอร์เพื่อกำจัดจุดด่างดำ ฝ้า กระ (Pigmentation Removal)
▪ การเลเซอร์ลบรอยสัก (Tattoo Removal)
▪ การเลเซอร์รักษาสิว หลุมสิว (Fractional Laser)

TargetCool ใช้ได้ผลจริงไหม มีการรับรองคุณภาพรึเปล่า

TargetCool มีเอกสารงานวิจัยรับรองจากผู้ผลิตมากมาย มีความปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง ผ่านการรับรองคุณภาพและมาตรฐานระดับสากลทั้งจาก FDA KFDA CE Class II GMP และ ISO13485 ซึ่งเป็นมาตรฐานระบบบริหารคุณภาพสำหรับเครื่องมือแพทย์โดยเฉพาะ หากผู้รับหัตถการท่านใดสนใจ สามารถปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษาได้โดยตรง

ความปลอดภัยของ TargetCool

TargetCool
เป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการว่าเป็นเครื่องมือแพทย์ที่ปลอดภัย ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลจากหลายองค์กร รวมถึงได้รับรองมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังสามารถมั่นใจได้ว่าการรักษาจะปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วยการใช้คาร์บอนไดออกไซด์บริสุทธิ์ 99.9% ที่บรรจุในแทงก์ Food Grade ปลอดภัยต่อการรักษาและสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้

TargetCool สามารถใช้บริการได้ที่ไหนบ้าง

TargetCool เป็นนวัตกรรมด้านความงามทางการแพทย์จากประเทศเกาหลี ซึ่งปัจจุบันได้มีการนำเข้ามาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสามารถรับบริการฟื้นฟูผิวด้วยเครื่อง TargetCool ได้ที่คลินิกชั้นนำทั่วประเทศ เช่น แพนคลินิก พฤกษาคลินิก และคลินิกชั้นนำอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ APA Aesthetic Global บริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์เวชสำอางและอุปกรณ์การแพทย์ครบวงจร

สรุป

TargetCool เป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่เข้ามาปฏิวัติการฟื้นฟูผิวในรูปแบบใหม่ ด้วยการใช้ความเย็นในการฟื้นฟูแทนที่การฉีดยาและการใช้ความร้อนแบบเดิม ๆ มอบประสบการณ์การรักษาที่สะดวกสบาย ไม่เจ็บตัว ไม่เสียเวลา และยังได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ
การันตีด้วยงานวิจัยและมาตรฐานระดับสากล คลิกเพื่ออ่านข้อมูลผลิตภัณฑ์ TargetCool เพิ่มเติม

หรือต้องการสอบถาม/สั่งซื้อ ติดต่อ APA Aesthetic Global บริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์เวชสำอางและอุปกรณ์การแพทย์ครบวงจรได้ที่ Line Official คลิก (หรือพิมพ์ @apaaestheticglobal)

RELATED BLOG

เข้าสู่ระบบ Pro access
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT