Coming Soon...

MATRICYAL 3D TECHNOLOGY แนวทางปฏิวัติในการฟื้นฟูผิว

Matricyal 3D Technology คืออะไร ?

ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ มีริ้วรอย ผิวไม่เรียบเนียน นอกจากทางเลือกที่แก้ได้ด้วยการศัลยกรรมที่อาจเป็นการผ่าตัด
ทำให้หลายคนคงกลัวและต้องกังวลกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น การฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ใครหลายคน
เพราะเป็นการปรับรูปหน้าและฟื้นฟูผิวด้วยการฉีด Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารเติมเต็มจากธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เอง ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และยังให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งบทความนี้จะแนะนำนวัตกรรมฟิลเลอร์ Pluryal Biosculpture เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กระบวนการ “Matricyal 3D Technology” ที่นำ Hyaluronic Acid (HA) 3 ประเภทมาผสานกันจนเป็นโครงข่าย หรือที่เรียกว่ากระบวนการ Cross-Linked HA ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้นานยิ่งขึ้น เป็นแนวทางใหม่ในการปฎิวัติการฟื้นฟูผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

Matricyal 3D Technology คืออะไร ?

Matricyal 3D Technology เป็นเทคโนโลยีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ “Pluryal Biosculpture” ประกอบไปด้วย Hyaluronic Acid หรือ HA (กรดไฮยาลูโรนิก แอซิด) 3 ประเภทที่มีขนาดโมเลกุลต่างกัน แต่ละประเภทมีการทำงานที่แตกต่างกันไปตามแต่ละชั้นผิว
โดยเทคโนโลยีนี้จะนำ Hyaluronic Acid ทั้ง 3 ประเภท มาผ่านกระบวนการ Cross-Linked HA เพื่อให้ได้สารเติมเต็มที่เกาะแน่นติดกันเป็นตาข่าย เป็นสารเติมเต็มที่คงรูป แต่ยังคงนิ่มและมีความยืดหยุ่น เหมาะกับการนำไปขึ้นรูปเพื่อเติมเต็มใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยรักษาปัญหาผิวแบบ 2 in 1 ทั้งการปรับปรุงคุณภาพผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยเติมเต็มส่วนต่าง ๆ บริเวณใบหน้าและหลังมือให้ดูสุขภาพดี และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ร่างกายอีกด้วย

ส่วนประกอบของนวัตกรรม Matricyal 3D Technology

Matricyal 3D Technology เป็นการนำ Hyaluronic Acid 3 ประเภท ได้แก่ High & Medium Molecular Weights HA (ขนาดโมเลกุล 2,000,000 Da (60%) และ 1,000,000 Da (30%) มาผสานเข้ากับ Free Low Molecular Weight HA ที่มีขนาดโมเลกุล 500,000 Da (10%) ด้วยกระบวนการ Cross-Linked โดยมีการเติมสาร BDDE (1,4 Butanediol Diglycidyl Ether)
ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ฟิลเลอร์เกิดพันธะ เชื่อมเกาะกันเป็นโครงข่าย และกลายเป็นสารเติมเต็มที่มีลักษณะเป็นก้อน มีความยืดหยุ่นสูง สามารถนำไปขึ้นรูปทรงได้ จึงเหมาะกับการนำไปฟื้นฟูผิวเพื่อเติมเต็มและปรับรูปหน้าให้สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีการทำงานของ Matricyal 3D Technology

เทคโนโลยีนี้ทำงานด้วยการผสานรวม Hyaluronic Acid ที่มีขนาดโมเลกุลแตกต่างกันถึง 3 ระดับ กว่าจะได้เป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง จำเป็นต้องผ่านขั้นตอน 3D Matrix ซึ่งมีกระบวนการ ดังนี้

กระบวนการสร้างฟิลเลอร์ด้วย 3D Matrix

ขั้นตอนที่ 1 : นำ Hyaluronic Acid ที่มีขนาดโมเลกุลต่างกัน 2 ระดับ มาเข้ากระบวนการ Cross- Linked ด้วยการเพิ่มสาร BDDE ซึ่งเป็นสารที่มีหน้าที่เชื่อม Hyaluronic Acid ให้มีพันธะและเกาะติดกันในลักษณะโครงสร้างแบบตาข่าย โดยควบคุมปริมาณให้อยู่ในระดับมาตรฐานทางการแพทย์ เพื่อลดโอกาสแพ้ยาและผลข้างเคียงจากการฉีดผลิตภัณฑ์ ในขั้นตอนนี้ Hyaluronic Acid ทั้ง 2 ประเภทจะทำหน้าที่ในการซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ขั้นตอนที่ 2 : นำ Hyaluronic Acid ที่มีขนาดโมเลกุลต่ำลงมา สอดแทรกลงไปในชั้นของ Cross-Linked เพื่อทำให้กระบวนการ 3D Matrix สมบูรณ์แบบ ในขั้นตอนนี้จะช่วยป้องกัน Hyaluronic Acid ไม่ให้ถูกเอนไซม์ Hyaluronidase ทำลาย ซึ่งโดยปกติหากใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ผ่านกระบวนการสร้างโครงข่าย (Non-Cross Linked) จะทำให้ Hyaluronic Acid ในผิวถูกย่อยสลาย ทำให้เห็นผลลัพธ์เพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ หรืออาจอยู่ได้ไม่เกิน 24 ชั่วโมง

ข้อดีของ Matricyal 3D Technology ใน Pluryal Biosculpture

ข้อดีของ Matricyal 3D Technology ใน Pluryal Biosculpture

ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก มีคุณสมบัติในการปรับสภาพผิวที่ต้องการเติมเต็มเฉพาะส่วน ทั้งการต่อต้านริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิว ด้วยเทคโนโลยี Matricyal 3D Technology ใน Pluryal Biosculpture ทำให้ได้ฟิลเลอร์ที่มีอนุภาคขนาดเล็ก สามารถดูดซึมได้ดี โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

1. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก

ส่วนประกอบของ Matricyal 3D Technology มี Hyaluronic Acid ที่ขนาดโมเลกุลในระดับ High และ Medium มีคุณสมบัติในการเติมน้ำให้กับผิว ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูเรียบเนียน อิ่มน้ำมากยิ่งขึ้น

2. ฟื้นฟูผิวให้ดูอ่อนเยาว์

อีกหนึ่งส่วนประกอบของ Matricyal 3D Technology คือ Low Molecular Weight HA หรือกรดไฮยาลูโรนิกโมเลกุลต่ำ มีหน้าที่สำคัญในการฟื้นฟูเซลล์ผิวถึงโครงสร้าง ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีความยืดหยุ่น
ลดเลือนและชะลอการเกิดริ้วรอย เป็นการยืดอายุให้ผิวดูอ่อนเยาว์ยาวนานยิ่งขึ้น

3. ปรับโครงสร้างผิว

ด้วยการนำ Hyaluronic Acid หลากหลายระดับมาผ่านกระบวนการ Cross-Linked ทำให้ได้สารเติมเต็มที่สามารถซึมซาบลงสู่ชั้นผิวแต่ละชั้นได้ และยังช่วยป้องกันไม่ให้ Hyaluronic Acid ถูกทำลาย จึงจะมอบผลลัพธ์ได้ยาวนานยิ่งขึ้น เป็นการปรับสภาพของโครงสร้างผิวให้แข็งแรง และดูสุขภาพดีจากภายใน

ความปลอดภัยและมาตรฐานในการผลิต Matricyal 3D Technology

การฉีดฟิลเลอร์ที่ผ่านกระบวนการ Matricyal 3D Tecnology เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ผู้มีปัญหาผิวและต้องการเติมเต็มริ้วรอย
ทำให้สุขภาพผิวดูเด็กลงในแบบที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด

โดยที่ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องอันตรายและผลข้างเคียงจากการฉีด เนื่องจากฟิลเลอร์ชนิดนี้มีส่วนประกอบเป็นกรดไฮยาลูรอนิคที่มาจากธรรมชาติ มีความบริสุทธิ์สูง สามารถย่อยสลายได้เอง นอกจากนี้ในขั้นตอนผลิตยังมีการลดปริมาณสาร BDDE ลง ให้อยู่ในระดับปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่ยังคงมอบผลลัพธ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ (ฟิลเลอร์ที่นำสาร BDDE มาเป็นผสมในปริมาณมาก และหากอยู่ในรูปของสารอิสระ อาจเพิ่มความเสี่ยงโรคมะเร็งได้)

นอกจากความปลอดภัยสำหรับคนแล้ว ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Pluryal Biosculpture ที่ใช้กระบวนการ Matricyal 3D Technology
ยังผ่านมาตรฐานการผลิตระดับอุตสาหกรรมสากลทั้ง ISO 13485 และ ISO 14001 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่เข้มงวดเรื่องการปกป้องสิ่งแวดล้อม โดยแบรนด์ Pluryal เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ เป็นการใส่ใจทั้งคุณภาพชีวิตของผู้คนและสิ่งแวดล้อมในเวลาเดียวกัน

Matricyal 3D Technology ใน Pluryal Biosculpture มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

Matricyal 3D Technology ใน Pluryal Biosculpture มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

Pluryal Biosculpture ผ่านการทดสอบจากการวิจัยทางชีวเคมีในประเทศฝรั่งเศส รวมถึงผ่านการทดสอบกับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์จริงว่าปลอดภัย ไร้สารตกค้าง และยังเห็นผลชัดเจนทั้งในเรื่องการฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นได้ถึงชั้นผิวภายใน และยังช่วยส่งเสริมการทำงานของเซลส์ Fibronectin (ไฟโบรเนกติน) ซึ่งเป็นสารเคลือบที่มีหน้าที่ในการจัดเรียงโปรตีนสำคัญในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการสร้าง Fibroblast ซึ่งเป็นเซลส์ที่สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้ร่างกาย ผลลัพธ์ทั้งหมดนี้เกิดจากระบวนการ Matricyal 3D Technology ที่พัฒนาโดยแบรนด์ Pluryal บริษัทผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์เวชสำอางค์สำหรับการฟื้นฟูผิวจากยุโรป
ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลกมากมาย จึงสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพ และความปลอดภัยที่แบรนด์มุ่งมั่นพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง

สรุป

ผลิตภัณฑ์ Pluryal Biosculpture ที่ใช้ Matricyal 3D Technology เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวหน้าและบริเวณหลังมือ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจะช่วยมอบผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ผิวหน้าแลดูมีสมดุลขึ้นอย่างธรรมชาติ อีกทั้งยังปลอดภัยต่อคนและสิ่งแวดล้อม หากสนใจผลิตภัณฑ์นี้สามารถ อ่านบทความเกี่ยวกับ Pluryal Biosculpture เพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมประกอบการพิจารณาก่อนรับการรักษา

หรือสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์/ สั่งซื้อสินค้าจากแบรนด์ Pluryal ได้ที่ APA Aesthetic Global บริษัทนำเข้าผลิตภัณฑ์เวชสำอางและอุปกรณ์การแพทย์ครบวงจร เพียง Add Line Official คลิก (หรือพิมพ์ @apaaestheticglobal)

RELATED BLOG

เข้าสู่ระบบ Pro access
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT